Phượt ngay 4 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bắc Kạn

Phượt ngay 4 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bắc Kạn

Phượt ngay 4 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bắc Kạn

  • 0932 440 454 - 02366 523 777

  • 8h -22h hàng ngày

Phượt ngay 4 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bắc Kạn

Chúng tôi chia sẻ câu chuyện và đưa ra lời khuyên cho bạn trước

Phượt ngay 4 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bắc Kạn

Đi du lịch chán chê An Giang Mộc Châu hay Sapa Quảng Ninh? Đã đến lúc bạn chuyển điểm đến của mình thành Bắc Kạn rồi đấy nhé! Hãy cùng Art Travel khám phá ra bốn điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bắc Kạn nào!

>>Xem thêm: 

Bảo vệ lá phổi xanh Bang Kachao tại Bangkok

Top 5 loại mì Ramen phải thưởng thức khi du hí đến Nhật Bản

1. Hồ Ba Bể :


Địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bắc Kạn đầu tiên phải kể đến là hồ Ba Bể. Hồ Ba Bể nằm ở trung tâm Vườn quốc gia Ba Bể, ở độ cao 150m so với mực nước biển, cách Thành phố Bắc Kạn 70 km về phía tây bắc. Hồ Ba Bể là một trong những di tích danh thắng tự nhiên đẹp, độc đáo nhất Việt Nam.

 

Hồ Ba Bể - Bắc Kạn

 

Hồ được hình thành do sự biến động cấu tạo địa chất cách đây hàng triệu năm làm sụt lún các dãy núi đá vôi, hang động. Hồ được hợp thành từ ba hồ (Pé Lèng, Pé Lù, Pé Lầm) nên có tên gọi là hồ Ba Bể. Hồ có chiều dài hơn 8km, chỗ rộng nhất 2km, diện tích mặt nước 500ha, độ sâu trung bình 20m, chỗ sâu nhất 35m, trên hồ có những hòn đảo nhỏ xinh đẹp, trong hồ có hàng trăm loài cá nước ngọt sinh sống, trú ngụ. Được công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt quý hiếm của thế giới cần được bảo vệ.

 

Hồ Ba Bể - Bắc Kạn

2. Thác Đầu Đẳng:


Thác Đầu Đẳng cách hồ Ba Bể khoảng 3 km về phía tây, nơi tiếp giáp giữa tỉnh Bắc Kạn với tỉnh Tuyên Quang. Sông Năng sau khi luồn dưới núi Lũng Nham tạo thành động Puông, khi chảy đến bản Húa Tạng thì bị chặn lại bởi hàng trăm tảng đá lớn, nhỏ xếp chồng lên nhau với độ dốc chừng 500m, tạo thành một thác nước kỳ vĩ ba bậc, mỗi bậc thác cách nhau từ 3-4m theo chiều dài. Khu vực này cũng là nơi xuất hiện loại cá chiên, một trong những loài cá hiếm thấy... Tại đây du khách có thể checkin hoặc câu cả tùy theo sở thích.

 

Thác Đầu Đẳng - Bắc Kạn
Thác Đầu Đẳng - Bắc Kạn

3. Động Nàng Tiên:


Động Nàng Tiên thuộc xã Lương Hạ, huyện Na Rì, cách thị trấn Yến Lạc 5 km về phía đông, động sâu hơn 200m, trần động chỗ cao nhất khoảng 30m, lòng động rộng trung bình 20m, trong động có nhiều nhũ đá đẹp.

 

Động Nàng Tiên - Bắc Kạn

 

Đặc biệt trong động còn có một vòm đá rộng, bên trong có một phiến đá lớn phẳng, kích thước như một chiếc gường, xung quanh nhũ đá rủ xuống như tấm rèm mềm mại, lấp lánh tựa như căn phòng ngủ lộng lẫy. Tương truyền các tiên nữ nhà trời khi ghé thăm trần gian đã nghỉ lại tại căn phòng này, nên động có tên gọi là động Nàng Tiên như hiện nay.

 

Động Nàng Tiên - Bắc Kạn

4. Thác Tiên - Đèo Gió:


Đèo Gió nằm trên trục đường Quốc lộ 3 đoạn từ Bắc Kạn lên Cao Bằng, cách thành phố Bắc Kạn 50km và cách trung tâm huyện Ngân Sơn khoảng 10km. Với độ cao 800m so với mực nước biển, Đèo Gió thường xuyên có sương phủ quanh năm.

 

Thác Tiên Đèo Gió - Bắc Kạn

 

Đi tiếp khoảng 17 km từ trung tâm thị trấn Cốc Pài. Thác nằm giữa rừng nguyên sinh Đèo Gió thuộc địa phận xã Nấm Dẩn, nên sau khoảng chục cây số đổ đèo leo dốc là bạn đã được hòa mình vào một thế giới thiên nhiên thuần khiết với dòng thác trắng xóa và thảm thực vật nguyên sơ quý hiếm. Bên cạnh phong lan rừng, thảo mộc và nấm các loại là nhiều loài gỗ quý nghìn năm tuổi.

 

Thác Tiên Đèo Gió - Bắc Kạn

 

>>Xem thêm: Tour du lịch Miền Bắc 

Đến với Bắc Kan như về lại với thiên nhiên hùng vĩ, được hòa nhập cùng cảnh sắc do thiên nhiên ban tặng. Nếu một lần đến Bắc Kan chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua được bốn điểm đến trên đâu nhé!

Chia sẻ: